พระอุเชนทร์ พระพิฆเนศคู่บารมี พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ อธิษฐานสมปรารถนา

เรือนพระปัณณวิชญ์’ เลขที่ 59 อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ เจ้าของฉายามูเตลูสายขาวแขกรับเชิญของรายการ Thairath Talk เชิญเราร่วมพิธีอัญเชิญ พระอุเชนทร์ องค์จริง วัดสวนขัน นครศรีธรรมราช พระพิฆเนศคู่บารมี พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์สุดศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลให้คนกราบไหว้ อธิษฐานจิต

ประวัติ-ความศักดิ์สิทธิ์ พระอุเชนทร์ พระพิฆเนศสุดศักดิ์สิทธิ์
เจ้าของฉายามูเตลูสายขาวเล่าความเป็นมาให้ฟังว่า เมื่อพูดถึงพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ย่อมจะต้องพูดถึง เทพประจำตัวท่าน เพราะเป็นหนึ่งในตำนาน ที่เกี่ยวพันกับท่าน อย่างแยกไม่ได้ จากการค้นหาข้อมูลของ เทพ ประจำตัวของ พ่อท่านคล้าย นั่นคือ พระอุเชนทร์ ซึ่งมีระบุไว้ว่า พระอุเชนทร์ เป็นเทพเจ้าประจำอำเภอฉวาง และประจำกรมช้างกลาง

เมื่อครั้งที่ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ พระเถระผู้ได้รับการยกย่องว่า ท่านคือเทวดาเมือง นครศรีธรรมราช ยังครองวัดสวนขันอยู่นั้น พ่อท่านคล้าย ได้ทราบถึงเรื่องจากคำเล่าลือกันของชาวบ้าน ถึงเรื่องอภินิหารจากคำเล่าลือกัน ว่า พระอุเชนทร์ จมอยู่ใต้น้ำที่คุ้งน้ำ วังอ้ายล้อน แต่ไม่มีใครไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จมมานานแค่ไหนไม่มีใครรู้ แต่ไม่กล้าบอกให้ใครทราบหลายปีผ่านไป พระอุเชนทร์

‘พ่อท่านคล้ายทราบเรื่องนี้จึงบอกว่า “นั่นคือ เสียงพระอุเชนทร์” จึงเรียก นายเงินไปพบ เมื่อ พ่อท่านคล้ายทราบเรื่อง พระอุเชนทร์ โดยละเอียดแล้ว เมื่อถึงวันขึ้น ๑๕ค่ำ เดือน ๖ ตรงกับวันที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๔๖๙ พ่อท่านคล้าย พร้อมด้วยชาวบ้านได้พาเรือของเจ๊กกวด เป็นเรือยาวประมาณ ๓ วา ล่องมาทางคลองคุดด้วน ระหว่างนั้นฝนตกหนักมาก ทั้งหมดเดินทางไปจนถึงที่ พระอุเชนทร์ ประดิษฐานอยู่ พ่อท่านคล้าย ได้ทำพิธีอัญเชิญกลางสายฝน โดยจุดเทียนขึ้นมากลางสายฝนโดยเทียนไม่ดับ’

ความศักดิ์สิทธิ์ พระอุเชนทร์ พระพิฆเนศสุดศักดิ์สิทธิ์
อ.เชียง บอกว่า กล่าวกันว่า ท่านใดมีบุญได้ไปกราบ พระอุเชนทร์ คู่บารมี พ่อท่านคล้าย ท่านจะประสบสุข ความเจริญ ขอสิ่งใดได้หวัง เพราะท่านเป็นเทพแห่งการประทานพรและการประสบความสำเร็จ ในชีวิตการงาน การเงินครอบครัว โภคทรัพย์ ป้องกันสิ่งไม่ดีได้


เป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนนับถือพระพิฆเนศมากราบสักการะกัน ณ ถ.บางบอน 4 บางคนมาอธิษฐาน บางคนมาขอโชคลาภ เราประมวลภาพมาให้ชมกัน

ข่าวหวยที่เกี่ยวข้อง